Các tiêu chí xếp hạng seo quan trọng nhất

13:25 ngày 02/5/20 trong  Công nghệ việt

Chất lượng nội dung

Nội dung là vua và việc sáng tạo nội dung chất lượng có giá trị với người dùng, đúng tâm lý của người dùng (xác định đúng khách hàng mục tiêu) vẫn là tiêu chí quan trọng hàng đầu, bởi google cũng đánh giá nội dung để phục vụ người dùng, và tất cả các tiêu chí của google đưa ra cũng xem yếu tố này ở vị trí cao nhất, tiếp theo đó mới là các kỹ thuật bổ trợ giúp việc trình bày nội dung tiếp cận khách hàng có hiệu quả hơn.

Hãy kiểm tra sự trùng lặp nội dung của bạn với các web khác.Nếu có sự trùng lặp, bạn có thể xóa hoặc bật tính năng No-index để Google không index bài viết đó.

Tất cả nội dung không có giá trị như nội dung sao chép, nội dung dịch lại bằng công cụ máy sẽ không có giá trị nhiều, nếu bị phát hiện sẽ quy vào nội dung rác, không có giá trị thông tin và có thể sẽ dính các hình phạt của google. ( 200 tiêu chí xếp hạng seo ) . Bởi không đơn giản mà google có hàng ngàn kỹ sư chuyên nghiên cứu các thuật toán để xử lý vấn đề này để bảo vệ người dùng luôn có được nội dung tốt và nắm được và thực hiện theo nguyên tắc này bạn sẽ có được vị trí xứng đáng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Độ dài nội dung của bài viết

Google rất quan tâm tới chất lượng của bài viết, nó dường như có giá trị với cộng đồng hơn các bài viết có độ dài ngắn. Theo logic, một bài viết quá ngắn thì khó có thể cung cấp nhiều nội dung có giá trị, tuy nhiên một bài viết quá dài cũng không tốt, hãy cố gắng xây dựng nội dung có độ dài vừa phải. Hãy cố gắng viết bài có nội dung từ 1500 từ trở lên.

Từ khóa xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong tên miền: Keyword mà bạn muốn SEO nằm ở những ký tự đầu tiên trong domain được đánh giá cao hơn vị trí khác giống như bạn thiết lập độ ưu tiên về chủ đề cho website vậy.

Thời gian người chủ sở hữu đăng ký tên miền: Những doanh nghiệp thật sự thường sẽ đăng ký tên miền ở các nhà cung cấp dài hạn thay vì 1 hay 2 năm. ( bấm xem nguồn tại đây ) . Trích dẫn một số tài liệu trong bằng sáng chế của Google có đề cập tới vấn đề này.

Đuôi mở rộng của tên miền (TLD): Google sẽ địa phương hóa kết quả tìm kiếm nếu bạn lựa chọn những tên miền có TLD theo mã quốc gia.Ví dụ những nội dung của tên miền có đuôi là .vn sẽ được ưu tiên hiển thị tại cho người dùng trên đất nước Việt Nam thay vì các nước khác trên thế giới.

Thông tin Whois công khai: Có phải Google không thích sự mập mờ? Thật vậy, mọi thông tin về doanh nghiệp của bạn nên được công khai thay vì che dấu một cách bí ẩn bằng các dịch vụ bên thứ 3. Tất nhiên, Matt Cutts cũng đã có những ý kiến cá nhân về yếu tố này.

Để tối đa hóa thu nhập họ không ngừng cung cấp kết quả tìm kiếm có liên quan nhất.Và nhanh nhất có thể cho những người sử dụng dịch vụ tìm kiếm google của họ.Đó là lý do tại sao Google đang liên tục cập nhật các thuật toán để duy trì thị trường.

Yếu tố về tuổi trang web và sự tin tưởng của website

Giống với bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào. ( wms.vn/kien-thuc/digital-marketing/tai-sao-marketing-online-lai-quan-trong-doi-voi-cac-startup/ ) . Google dựa vào mối quan hệ qua thời gian để đánh giá liệu bạn có đủ.Và đáng tin cậy để được liệt kê kết quả đầu tiên của trang này hay không.Các trang web đã được phát triển trong một khoảng thời gian dài sẽ được tăng tự động trên bảng xếp hạng.Nhưng điểm mấu chốt còn nằm ở chất lượng của mối quan hệ của website là gì.Google thích các trang web cung cấp giá trị cho khách truy cập theo thời gian.

Cách để cải thiện Quản lý Tên miền của website:

Tạo nội dung liên kết chất lượng nhiều hơn: Tránh nhồi nhét từ khóa, tạo nội dung liên kết ra các trang web khác

Tối ưu hóa liên kết nội bộ của bạn: Đảm bảo các liên kết của bạn đi đến nội dung có liên quan.Sử dụng các nội dung tự nhiên có ý nghĩa với người dùng.Và được liên kết với các từ khóa đúng.